Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




สิ่งที่ต้องเตรียม
ปีกกลางไก่ 10 ชิ้น
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำคั้นจากขิงแก่ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำไก่อบน้ำขิง
- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วใส่ชามเตรียมไว้
- ล้างปีกไก่ให้สะอาด ถ้ามีขนติดอยู่ให้ใช้แหนบดึงขนไก่ออกให้หมดด้วยค่ะ
- จากนั้นนำผ้าสะอาดมาซับเนื้อไก่ให้หมาด หรือจะทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำก่อน
- นำปีกไก่ที่ได้ไปหมักกับเครื่องปรุงที่ผสมไว้ แล้วใช้พลาสติกปิดให้เรียบร้อย แล้วนำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมง ถ้าจะให้ดีหมักข้ามคืนก็จะดีกว่าค่ะ
- นำปีกไก่ที่หมักได้ที่แล้ว มาจัดวางลงบนถาดแล้วนำเข้าเตาอบ เปิดเตาอบที่ 375 F อบทิ้งไว้จนเหลือง ใช้เวลาในการอบประมาณ 15 นาที หรือถ้าชอบเกรียมก็ใช้เวลาในการอบนานขึ้น