Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




อยากทานไข่เจียว คิดจะเจียวไข่เปล่าๆ ก็น่าเบื่อเปลี่ยนมาเป็นไข่เจียวหมูสับ แล้วยังแอบใส่หอมแดงซอยและพริกหนุ่มซอยด้วย ทานอร่อยไม่เลี่ยนดี ลองทำดูนะคะ ไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวต้มรุ้อนๆ ก็อร่อยแบบง่ายๆ ได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากทาน ไข่เจียวโหระพา หรือ ไข่เจียวหอยนางรม ก็ย้อนกลับไปดูเองนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 หัว
พริกหนุ่มซอย 1 เม็ด
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำไข่เจียวหมูสับ
- ตอกไข่ใส่ชามตีไข่ให้ขึ้นฟู ใส่หมูสับ หอมแดงซอย พริกหนุ่มซอย คนให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน (จะเจียวไข่ให้กรอบต้องใส่น้ำมะนาวด้วยค่ะ)
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนจัดจนมีควันขึ้น เทไข่ลงไป ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
- ตักใส่จานแต่งหน้าด้วยใบผักชีแล้วยกเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ