Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ได้หอยนางรมจากซุปเปอร์มาเก็ตมา 1 กล่อง กะว่าจะทำหอยทอดซะหน่อย แต่มีคนเรียกร้องมาว่าอยากทานไข่เจียวหอยนางรม หลังจากที่ติดใจไข่เจียวโหระพาเมื่อคราวที่แล้ว ก็เลยสนองศรัทธาเฮียแกหน่อย มาดูวิธีทำไข่เจียวหอยนางรมกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หอยนางรม 150 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
นำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ให้ขึ้นฟู ใส่หอยนางรม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผงปรุงรสและพริกไทยป่น
- นำกะทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนตักน้ำมันร้อนๆ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วยไข่แล้วใส่น้ำมะนาวตามลงไปคนให้เข้ากัน
- เทไข่ทอดลงในกะทะ ทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักใส่จานยกเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ

เคล็ดลับการเจียวไข่ให้เหลืองกรอบ
การตักน้ำมันร้อนๆ ใส่ลงไปในไข่แล้วนำไปทอดจะทำให้ไข่เจียวออกมาเหลืองกรอบน่าทานมากค่ะ และอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ไข่เจียวเหลืองกรอบเหมือนกันก็คือการใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วนำไปทอดก็จะได้ผลออกมาเช่นกัน (ในที่นี้เรากลัวว่าจะไม่เหลืองกรอบตามต้องการเลยใส่ทั้งสองอย่างเลยค่ะ ผลออกมาไม่น่าผิดหวังเลยค่ะ)