![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgngMgLZ_9gD3P4SOHE4EYAQqnCzTmZoYoUcw5eEIGdV4O9UZ21A5L9SLvEbkfhuTtZc9uZsTU-wCtHupFJl-gysDssC1Xu2x5eateMYbvBor-G9AH-dwWFnZUXsGxPYDwLpdquI9JOa5-v/s400/%25E0%25B8%259C%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%259C%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2581%25E0%25B8%2581%25E0%25B8%25B9%25E0%25B8%2594%25E0%25B9%2583%25E0%25B8%25AA%25E0%25B9%2588%25E0%25B9%2581%25E0%25B8%25AB%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%25A1m.jpg)
สิ่งที่ต้องเตรียม
ผักกูด 1 กำ
แหนมหนังหมู 70 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูก
พริกขี้หนู7 เม็ด
กระเทียมไทย 1 หัว
กะปิ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำผัดผักกูด
- ล้างผักกูดให้สะอาด เลือกเด็ดเอาส่วนยอดอ่อนๆ ใส่ชามเตรียมไว้
- มะเขือเทศก็หั่นเสี้ยว ส่วนหนังหมูนำมาหั่นหรือยีให้แยกเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
- ทีนี้ก็หันมาตำน้ำพริกสำหรับนำมาผัด โดยใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงไปในครกตำให้ละเอียด แล้วจึงใส่กะปิลงไปตำให้เข้ากัน
- นำกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนก็ตักน้ำพริกแกงที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอม
- ใส่ผักกูดลงไปผัด ผัดแค่พอผักกูดยุบตัวก็ใส่แหนมลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
- ผัดต่อซักครู่ก็ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้มะเขือเทศสุก ปิดไฟ ตักผัดผักกูดใส่จานยกไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น