Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร


ไข่ๆๆๆ พี่จะชวนมากินไข่ แต่เป็นไข่เจียวคื่นช่ายนะคะ ไข่เจียวนี่กินได้ไม่รู้เบื่อเลยจริงๆ แต่กลัวคนที่จะกินด้วยเค้าเบื่อ เลยต้องใส่ผักคื่นช่ายลงไปด้วย แล้วยังทำออกมาในรูปแบบที่แปลกตากว่าไข่เจียวทั่วๆ ไป งานนี้มีหรือจะเหลือ อิอิ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
คื่นช่าย 2 ต้น
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำไข่เจียวคื่นช่าย
- นำไข่ไก่มาตอกใส่ชาม
- ใช้ตะกร้อตีไข่ให้แหลก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสและพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
- หั่นคื่นช่ายเป็นท่อนสั้นๆ ใส่ลงไป คนผสมกัน
- นำกระทะแบนใส่น้ำมันเล็กน้อย ยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนเทไข่ลองไปทอด
- ทอดให้ไข่สุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพัำกไว้บนจาน ใช้กระดาษซับน้ำมันออกไปบ้าง
- จากนั้นม้วนไข่ให้เป็นแท่งกลม
- ใช้มีดบางๆ ตัดไข่ให้เป็นท่อนๆ ความหนาพอประมาณ
- เสร็จแล้วจัดไข่เจียวที่เราตัดใส่ลงไปในจาน (จัดใส่จานตามรูปแบบที่ชอบก็แล้วกันค่ะ)
- ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูซอย เสิร์ฟพร้อมกันซอสพริกศรีราชารสเผ็ดมาก (เน้นเผ็ดมากถึงจะอร่อยค่ะ)