Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




มาทานอาหารรสเผ็ดน้ำหูน้ำตาไหลกันดีกว่าค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนูเนื้อสับผัดใบยี่หร่า อร่อยปากลำบาก..... อีกแล้วเรา อิอิ หิวจัดแล้วใช่มั๊ยล่ะ มาเข้าครัวกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อสันใน 200 กรัม
ใบยี่หร่า 5 - 6 ยอด
พริกขี้หนู 15 เม็ด
พริกแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมไทย 7 กลีบ
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเนื้อสับผัดใบยี่หร่า
- เนื้อสันในล้างน้ำให้สะอาด สับเนื้อให้ละเอียดเตรียมไว้
- กระเทียมกับพริกขี้หนูโขลกแค่พอหยาบๆ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูลงไปผัดให้หอม
- ใส่เนื้อสับลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไป ผัดให้เนื้อสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
- ใส่ใบยี่หร่า และพริกแดงลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ