Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




แก้วมังกร เป็นผลไม้สุดโปรดของบ้านเราเลยค่ะ ไม่ว่าจะทานสดๆ หรือนำมาทำน้ำแก้วมังกรก็อร่อยถูกใจไปหมด บางทีทำขนมอะไรที่ต้องการสีสัน เราก็ไม่ใส่สีผสมอาหาร เราก็ใช้สีีจากน้ำคั้นจากแก้วมังกรนี่แหละ สีที่ได้ออกมาถูกใจนักแล วันนี้ก็มีไอเดียทำแยมแก้วมังกรไว้ทานกับขนมปังกันค่ะ ใครอยากได้สูตรการทำแยมแก้วมัีงกรก็จดไปลองทำกันเลยนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
แก้วมังกรสีแดง 4 ลูก
น้ำตาลทรายขาว 4 ถ้วย
เพคตินชนิดน้ำ (Liquid Pectic) 7 ออนซ์

วิธีทำแยมแก้วมังกร
- ปอกเปลือกแก้วทังกรออก แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ใส่ในหม้อเคลือบก้นหนา
- ใส่น้ำตาลทรายลงไปรวมกับเนื้อแก้วมังกร ใช้พับพีกดเนื้อแก้วมังกรจนเละ แล้วคนผสมกับน้ำตาล
- นำหม้อขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน รอจนเดือด หมั่นคนไปเรื่อยๆ
- เมื่อส่วนผสมเดือดดีแล้ว เติมแแพคตินลงไป คนให้เข้ากัน รอให้เดือดจัดๆ ปิดไฟ ตักใส่ขวด รอให้เย็นจึงปิดฝาเก็บเข้าตู้เย็นหรือจะตักทาขนมปังทันทีก็อร่อยถูกใจค่ะ