Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร



วิธีทำกุ้งผัดพริกไทยดำแสนง่าย ใครๆ ก็ทำเป็น แต่ก็ยังอยากจะนำเสนออยู่ดี เผื่ออาจจะมีซักคนที่เค้าอาจจะยังไม่รู้ ว่าสูตรการทำกุ้งผัดพริกไทยดำแสนอร่อยเมนูนี้ เค้าทำกันยังไง (ฮ่าฮ่า)

สิ่งที่ต้องเตรียม
กุ้งสด 250 กรัม
พริกไทยดำเม็ดคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- กุ้งปอกเปลือก ตัดหัว ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างน้ำ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- น้ำมันใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนเจียวกระเทียมให้หอม
- นำกุ้งลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส น้ำตาลทรายและน้ำมะขามเปียก
- พอกุ้งสุกใส่พริกไทยดำผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆ