Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อเค้ก 400 กรัม
แยมผลไม้รสที่ชอบ 100 กรัม
เนยสดละลาย 50 กรัม
ผลไม้สดสำหรับแต่งหน้า
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำผลไม้ที่ชอบ 200 กรัม
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เจลาติน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- เตรียมแป้งพายร่วน(กลับไปดูในหน้าที่แล้วนะคะ)กรุลงพิมพ์ถ้วยจีบอบจนสุกเตรียมไว้ก่อน

- จากนั้นมาเริ่มทำวุ้นสำหรับเคลือบ ด้วยการผสม ผงวุ้น น้ำผลไม้ น้ำตาล และเจลาติน เข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟจนเดือด ยกลงพักไว้บนชามที่ใส่น้ำร้อนอีกทีนึง

- ผสมเนื้อเค้กกับแยมผลไม้ และเนยละลายเข้าด้วยกัน ตักใส่พิมพ์ถ้วยจีบที่เตรียมไว้ ประมาณ 1/2 พิมพ์ แต่งหน้าด้วยผลไม้สดให้สวย

- แล้วค่อยๆ เทวุ้นเคลือบหน้าผลไม้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จวิธีทำพายผลไม้สดง่ายๆ ใช่มั๊ยคะ