Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

วันนี้เรามีเค้กมะม่วงมานำเสนอ เป็นเค้กที่ทำง่ายๆ โดยไม่ง้อเตาอบ ถึงบ้านไม่มีเตาอบเราก็มีเค้กที่ทำเองกับมือเอาไว้ทาน มาดูสูตรการทำเค้กมะม่วงกันดีกว่าค่ะ



















สิ่งที่ต้องเตรียม

แป้งสาลีทำเค้ก 250 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
วานิลาชนิดผง 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 250 กรัม
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะม่วงสุกบด 100 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้น 50 กรัม
น้ำ 200 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยละลาย 80 กรัม


วิธีทำ

- ร่อนแป้งสาลีทำเค้กกับผงฟูและวนิลาชนิดผงเข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลเคล้าพอเข้ากัน
- ตีส่วนผสมแป้งกับโอวาเล็ต เนื้อมะม่วงบด ไข่ไก่และน้ำ จนขึ้นฟู
- ลดความเร็วต่ำ ใส่เนยละลาย ตีส่วนผสมพอเข้ากัน ตักใส่กระทง วางชิ้นมะม่วงลงบนตัวเค้ก 1 ชิ้น
- นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟอ่อน นานประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก


เห็นมั๊ยล่ะคะแค่นี้ก็ได้เค้กนึ่งที่ไม่ต้องพึ่งตู้อบเอาไว้ทานและเอาไว้อวดใครต่อใครเค้าได้แล้วล่ะ