Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร


ผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับ เป็นอาหารจานผัดกะเพราที่ไม่ได้สิ้นคิด การใส่เต้าหู้ไข่ทอดลงไปด้วย ก็เป็นการลดความจำเจของผัดกะเพราลงไปได้ รับรองว่าหากเราทำเมนูนี้ขึ้นโต๊ะอาหาร จะได้รับคำชื่นชมจากทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน ใครอยากได้ผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับจานอร่อยจานนี้ ก็ตามเข้าครัวมาดูสูตรได้เลยค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม

เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับ 100 กรัม
กะเพราเด็ดใบ 1 ถ้วย
กระเทียม 6-7 กลีบ
พริกขี้หนู 15 เม็ด
พริกแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
หอมใหญ่ซอย 1 หัว
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับ

- นำกระเทียม และพริกขี้หนู ใส่ครกตำให้แค่พอหยาบๆ
- ก่อนอื่นต้องนำเต้าหู้ไข่มาตัดเป็นท่อนหนาประมาณ1 1/2 นิ้ว แล้วนำไปทอดในน้ำมันให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- ส่วนน้ำมันที่ใช้ทอดเต้าหู้ให้ตักออกจากกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปแค่ 1 ช้อนโต๊ะ
- พอร้อนใส่กระเทียมพริกขี้หนูที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอม
- ใส่หมูสับลงไปผัด พอหมูหดใส่หอมใหญ่ตามลงไปผัด เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย เสร็จแล้วใส่ใบกะเพราลงไป ผัดให้เข้ากัน
- พอกะเพราสุก ใส่พริกแดงหั่นแฉลบลงไป คนเบาๆ อีกที ปิดไฟ
- จัดเต้าหู้ไข่ทอดใส่จาน ตักผัดกะเพราราดลงไปบนเต้าหู้ ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ