Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร


แฟนบอกว่าอยากกินผัดโป๊ยเซียน แต่เราสำรวจในตู้เย็นแล้วเครื่องปรุงไม่ครบ เลยเปลี่ยนมาทำผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นก็แล้วกัน วิธีทำก็เหมือนๆ กันเีีีพียงแค่มีส่วนประกอบไม่ครบแปดอย่างเท่านั้นเอง แ่ต่รสชาติอร่อยเด็ดเช่นกันค่ะ มาดูซิคะว่าจะอร่อยเด็ดจริงหรือเปล่า อิอิ

สิ่งที่ต้องเตรียม
กะหล่ำปลี 1/2 หัว
หมูสับ 150 กรัม
เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้นๆ 4-5 ดอก
มะเืขือเทศผ่าเสี้ยว 3 ลูก
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 4 เม็ด
วุ้นเส้น 30 กรัม
กระเทียมสับ 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้น

- ก่อนอื่นต้องนำวุ้นเส้นแช่้น้ำให้นิ่มก่อน แล้วตัดเป็นท่อนๆ เตรียมไว้
- นำกะหล่ำปลีมาซอยค่อนข้างละเอียด แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด
- นำกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดสุก ใส่เห็ดหอม พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ และกะหล่ำปลี ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
- เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้วุ้นเส้นสุก ปิดไฟ ตักใส่จานยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
-