Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ตั้งใจซื้อแผ่นเกี๊ยวมาเพื่อจะทำเกี๊ยวน้ำ แต่ไม่มีฤกษ์จะทำซักที (แอบขี้เกียจ) พอดีเมื่อวานไปแช่น้ำพุร้อนเ่ล่นใกล้ๆ บ้าน เห็นมีไข่นกกระทาวางขายเยอะแยะตามข้างทาง เลยสอยมาถุงใหญ่ วันนี้เลยงัดแผ่นเกี๊ยวออกมาทำเกี๊ยวห่อไข่นกกระทาทอด ส่วนเกี๊ยวน้ำเอาไว้โอกาสหน้าล่ะกัน วันนี้ขอหม่ำเกี๊ยวทอดก่อนดีกว่า มาเข้าครัวทำเกี้ยวห่อไข่นกกระทาทอดกันดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรีียม
ไข่นกกระทา 20 ฟอง
แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำจิ้มตามชอบ

วิธีทำเกี๊ยวห่อไข่นกกระทาทอด
- เริ่มจากเอาไข่นกกระทาไปต้มให้สุก จากนั้นนำมาปอกเปลือก
- นำแผ่นเกี๊ยวมาห่อไข่นกกระทาต้มให้มิด
- แล้วจับจีบคล้ายกับการทำขนมจีบ (หากมีใบกุ้ยช่ายก็เอามามัดจะทำให้ได้ถุงสวยเชียวค่ะ)
- จากนั้นนำกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนจัด เอาเกี๊ยวลงไปทอด (อย่าขี้เหนียวน้ำมันนะคะ)
- ทอดให้เหลืองกรอบจนทั่ว ตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน
- จัดใส่จานยกเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม แค่นี้ก็จะได้เกี๊ยวห่อไข่นกกระทาทอดแสนอร่อยแล้วค่ะ (อย่าทานเยอะเดี๋ยวจะอ้วนไม่รู้ด้วยน๊า)