Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ถึงเวลาทานของว่างกันแล้วค่ะ วันนี้มีขนมปังหน้าไก่มาเสิร์ฟ เหมาะกับบ่ายๆ อย่างนี้มากเลยค่ะ น้ำชาซักถ้วยกับขนมปังหน้าไก่อีกจาน หนัังสือเล่มโปรดอีกเล่มแค่นี้ก็สุขโขสโมสรแล้วค่ะ มาดูวิธีทำขนมปังหน้าไก่กันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อไก่สับ 300 กรัม
ขนมปังปอนด์ 10 แผ่น (ฟาร์มเฮ้าส์)
พริกไทยดำเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 15 กลีบ
รากผักชีซอย 4 ราก
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ต้น
ไข่ไก่ 2 ใบ
น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำขนมปังหน้าไก่
- นำขนมปังมาตัดเป็นชิ้นๆ แล้ววางเรียงบนถาดแล้วนำออกไปผึ่งทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือแค่พอขนมปังแห้ง
- โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด นำมาคลุกกับเนื้อไก่สับ ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
- ตอกไข่ไก่ลงไปผสมด้วย 1 ใบ ใส่ผักชีซอยตามลงไป คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ซักครู่
- ตักส่วนผสมป้ายลงบนแผ่นขนมปังที่เตรียมไว้ให้ทั่วแผ่น แล้วจุ่มลงในไข่ไก่ที่ตีแหลก ทอดในน้ำมันที่ร้อน ปรับไฟกลางเกือบอ่อน
- ทอดจนสุกเป็นสีทองน้ำตาลและกรอบ ตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน เสร็จแล้วจัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกและผักกาดหอม มะเขือเทศ หรือผักสดตามชอบ