Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ถ้าที่บ้านจัดปาร์ตี้เล็กๆ ไม่ว่าจะสำหรับคุณแม่หรือว่าคุณลูก วันนี้ Pitchaya's Food ขอนำเสนอเมนูง่ายๆ ที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หน้าตาดีแถมอร่อยอีกด้วยค่ะ เวลาคุณทำอย่าทำคนเดียวนะคะเรียกเด็กมาช่วยด้วย รับรองว่าจะเป็นรายการสนุกอีกหนึ่งรายการที่คุณจะไม่ลืมเลยค่ะ มาดูวิธีทำไข่ต้มทรงเครื่องกันดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 9 ฟอง
ทูน่าในน้ำมัน 1 กระป๋อง
มายองเนส 1/4 ถ้วย
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
เกลือป่น
พริกไทย

วิธีทำไข่ต้มทรงเครื่อง
- นำไข่ออกจากตู้เย็นพักไว้ในอุณหภูมิห้อง จากนั้นนำไข่ใ่ส่หม้อใส่น้ำยกขึ้นตั้งไฟ ใส่เกลือป่น 1 ช้อนชา เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ปรับใช้ไฟอ่อน และหมั่นคนเบาๆ เพื่อไข่แดงจะได้อยู่ตรงกลางไข่ ใช้เวลาในการต้มประมาณ 20 นาที จากนั้นตักไข่ลงพักในชามใส่น้ำเย็น
- เมื่อไข่ต้มเย็นแล้วนำมาปอกเปลือกออก ผ่าครึ่งไข่ตามความยาวของไข่ ตักเอาไข่แดงออกใส่ชามรวมกันไว้ ทำทั้งหมด 9 ฟองเลย
- ตักทูน่าออกจากกระป๋องมายีให้แหลก จากนั้นใส่ทูน่า มายองเนสและมัสตาร์ดผสมกับไข่แดง ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทย คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมของไข่แดงที่ได้ใส่กลับลงไปบนไข่ขาวที่ผ่าครึ่งไว้ และตกแต่งด้วยผักชีหรือต้นหอมจัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ