Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ที่บ้านมีลูกชิ้นเหลือติดตู้เย็นอยู่ถุงหนึ่งมันถูกแช่แข็งทิ้งไว้มานมนาน นานจนจำไม่ได้ว่าเป็นลูกชิ้นอะไร แต่มันมีส่วนประกอบของสาหร่าย ไม่แน่ใจว่าลูกชิ้นไก่สาหร่ายหรือลูกชิ้นหมูสาหร่ายกันแน่ เราเลยทำผัดลูกชิ้นผัดกับหอมใหญ่และพริกสดน่าจะอร่อยดีเนอะว่ามั๊ย

สิ่งที่ต้องเตรียม
ลูกชิ้น 300 กรัม
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกหนุ่ม 4 เม็ด
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดลูกชิ้นพริกสด
- ก่อนอื่นนำลูกชิ้นมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นหรือแว่นๆ ก็ได้ตามชอบ ของเราชอบหั่นเป็นแว่นๆ ไม่ต้องบางมากนัก

- จากนั้นล้างพริกหนุ่มก่อน แล้วหั่นเฉียงๆ ส่วนหอมใหญ่ปอกเปลือกล้างน้ำ แล้วผ่าครึ่งตามความยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ

- ทีนี้ก็มาตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่และพริกสดตามลงไปผัดต่อซักครู่

- ใส่ลูกชิ้นลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส และซอสหอยนางรม พอสุกตักใส่จานเสริฟร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ (นี่ขนาดเป็นลูกชิ้นสองพันปียังอร่อยขนาดนี้ ถ้าสดๆ จะอร่อยขนาดไหนนี่ 555)