Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร



เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดของครอบครัวเราเลย เวลามีเมนูนี้ขึ้นโต๊ะทีไร แฟนเป็นได้ขอข้าวเพิ่มทุกทีเลย เพราะงี้เลยมีออเดอร์เมนูนี้อยู่บ่อยๆ ถ้าใครยังไม่เคยทำ ลองเอาสูตรการทำเต้าหู้ไข่ผัดคื่นฉ่ายเมนูนี้ไปทำทานกันดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
หมูสับ 200 กรัม
คื่นฉ่ายหั่นท่อน 1 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วย
พริกแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
กระเทียมสับ 5 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำเต้าหู้ไข่ผัดคื่นฉ่าย
- หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อนๆ ไม่ต้องบางมากหรือว่าหนาเกินไป เอาแค่พอดี ใส่ถ้วยเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
- ใส่หมูสับลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
- พอหมูสุกใส่คื่นฉ่ายและต้นหอมลงไปผัด ผัดแค่พอผักสลด
- ใส่เต้าหู้และพริกแดงใส่ลงไป คนเบาๆ มือ ทิ้งไว้ซักครู่ปิดไฟ ตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆ