Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




มีอาหารสำหรับเจ้าัตัวเล็กมาฝากค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
แครอท 30 กรัม
หอมใหญ่ 40 กรัม
พริกแดงสด 1 เม็ด
แฮม 50 กรัม
ปูอัด 70 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ข้าวสวย 1 ถ้วย

วิธีทำข้าวผัดซอสมะเขือเทศห่อไข่
- หั่นแครอท หอมใหญ่ พริกแดงสด แฮมและปูอัดให้เป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่แครอท หอมใหญ่ พริกแดง แฮมและปูอัดลงไปผัดให้สุก
- ใส่ซอสมะเขือเทศและข้าวสวยตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ปิดไฟ พักไว้
- ตอกไข่ไส่ถ้วย ใส่ซีอิ้วขาวเล็กน้อย ตีไข่ให้ละเอียด เตรียมไว้
- ตั้งกระทะก้นแบน ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอร้อน เทไข่ลงไป
- ยกกระทะขึ้นแล้วกรอกไปกรอกมาให้เป็นแผ่น พอไข่สุกตักขึ้นวางบนถ้วยก้นลึกที่เราเตรียมไว้ทำพิมพ์
- กดไข่ให้แนบกับถ้วยพิมพ์ ตักข้าวผัดที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในถ้วย พับชายไข่เข้าหากันให้มิด
- คว่ำถ้วยลงบนจาน ยกถ้วยออก ก็จะได้ข้าวผัดห่อไข่ แต่งหน้าด้วยซอสมะเขือเทศยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ