Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




สิ่งที่ต้องเตรียม
น่องไก่ติดสะโพก 3 ชิ้น
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
พริกปาปริกาป่น 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
แป้งโกกิ 1 ซอง

วิธีทำไก่ทอดปาปริกา
- นำไก่มาล้าง แล้วสับเป็นชิ้นใหญ่พอประมาณ ซับไก่ให้หมาดน้ำ
- หมักไก่ด้วยเกลือป่น 1/2 ช้อนชา พริกปาปริกาป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ซอสปรุงรส และนมข้นจืด
- ใช้ส้อมจิ้มๆๆ เนื้อไก่ให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่ให้แหลกเตรียมไว้
- ผสมแป้งโกกิ กับเกลือ พริกปาปริกาป่น และพริกไทยป่น ที่เหลือทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- นำไก่ที่หมักได้ที่แล้วมาคลุกลงในแป้งที่เตรียมไว้ ไปชุบไข่ต่อ และนำมาคลุกแป้งอีกรอบ
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ท่วม พอร้อนใส่ไก่ลงไปทอด ปรับไฟให้อ่อน ทอดไก่ให้เหลืองกรอบ
- ตักไก่ขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เสร็จแล้วจัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริก อร่อยม๊ากมากค่ะ