Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




สิ่งที่ต้องเตรียม
เจลาติน ุ6 แผ่น
วุ้นผง 1 ช้อนชา
น้ำหวานกลิ่นสละ 3 ช้อนชา (ใช้ของเฮลซ์บลูบอย)
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายขาว 4 ช้อนโต๊ะ
สตอเบอรี่สดปั่นละเอียด 3 ลูก

วิธีทำเยลลี่สตอเบอรี่
- แช่แผ่นเจลาตินในน้ำให้นิ่ม แล้วนำแผ่นเจลลาติน วุ้นผง น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ใส่ลงไปในหม้อ คนให้พอละลาย นำไปตั้งไฟ
- เคี่ยวส่วนผสมให้เดือด หมั่นคนจนส่วนผสมเริ่มข้น ยกลงพักไว้ให้เยลลี่พออุ่น ใส่สตอเบอรี่ปั่นลงไปคนให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมใส่ลงถ้วยหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ ตั้งทิ้งไว้จนเยลลี่เซตตัว
- นำถ้วยเยลลี่ไปใส่ในตู้เย็นพักไว้ให้แข็งตัวและเย็น
- แกะเยลลี่ออกจากพิมพ์จัดใส่จานเสิร์ฟเป็นของว่างยามบ่าย ที่หวานเย็นชื่นใจ