Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





สิ่งที่ต้องเตรียม
ไก่ย่าง 300 กรัม
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 3 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
สาระแหน่เด็ดใบ
ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ

วิธีทำยำไก่ย่าง
- นำไก่ย่างมาเลาะเอากระดูกออก ถ้าเลือกเป็นส่วนอกไก่ได้ก็จะดีมากค่ะ แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำเตรียมไว้
- ปรุงน้ำยำโดยละลายน้ำตาลปี๊บกับน้ำปลาและน้ำมะนาว ใส่พริกป่น และหอมแดงซอย คนให้เข้ากัน
- ใส่ไก่ย่างที่หั่นไว้ลงไป ตามด้วยข้าวคั่วป่น ผักชีฝรั่งซอยและสาระแหน่เด็ดใบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ชิมรสให้ถูกปาก จะให้แซ่บต้องออกรสเผ็ดเปรี้ยวนำ ตามด้วยหวานเค็มนิดๆ ตัดใส่จานเสิร์ฟเลยค่ะ