Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





สิ่งที่ต้องเตรียม
เต้าหู้ญี่ปุ่นโมเมน 1 ก้อน
เห็ดเข็มทอง 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปปลาแห้ง 1 ถ้วย
มิริน 3 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา

วิธีทำเห็ดเข็มทองน้ำแดง
- ล้างเต้าหู้ญี่ปุ่นในน้ำแบบเบามือก่อน 1 น้ำ แล้วห่อเต้าหู้ด้วยกระดาษทิชชู่เอนกประสงค์ 2 ชั้น
- วางห่อเต้าหู้ลงบนถาดหรืออะไรก็ได้ที่พี้นราบ แล้วทับห่อเต้าหู้ด้วยเขียงทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
- เห็ดเข็มทองตัดโคลนทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาดใส่ตะแกรงพักไว้ก่อน
- จากนั้นหั่นเต้าหู้ตามขวางให้ได้ 6 ชิ้น นำเต้าหู้ไปคลุกลงบนแป้งข้าวโพดให้ทั่ว
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน พอร้อนใส่เต้าหู้ลงไปทอดให้เหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
- น้ำซุปปลาแห้งใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่มิริน โชยุและน้ำตาล คนให้เข้ากัน
- พอเดือดจัด ใส่เห็ดเข็มทองลงไป พอเห็ดสุก ใส่แป้งมันฮ่องกงลงไป คนให้น้ำข้น ปิดไฟ
- จัดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอดใส่จาน ตักเห็ดเข็มทองน้ำแดงราด โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นเสิร์ฟร้อนๆ เลยค่ะ