Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ไม่พูดเพล่ำทำเพลงอะไรแล้ว ยกจานปลาทอดกระเทียมมาเสิร์ฟเลยก็แล้วกันนะค๊า

สิ่งที่ต้องเตรียม
ปลาเนื้ออ่อน 4-5 ตัว
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

วิธีทำปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
- กระเทียมปอกเปลือกทุบให้แตก สับหยาบๆ ใส่ถ้วยเตรียมไว้
- ปลาเนื้ออ่อนตัดหัว ควักไส้ทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด ตัดเป็นเป็น 2 ท่อน ซับผิวปลาให้หมาด
- นำปลามาคลุกกับเกลือป่นและพริกไทย ก่อนนำไปทอด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ปรับไฟกลางถึงอ่อน พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่กระแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- ส่วนน้ำมันที่เหลือ นำปลาลงไปทอด เวลาทอดต้องไม่กลับปลาบ่อย ไม่งั้นปลาจะเละ ทอดปลาจนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
- จัดปลาใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ