Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




มองหาอาหารให้เด็ก ไม่รู้จะทำอะไรดีที่ง่ายและถูกใจเด็กๆ ก็เลยคิดสูตรการทำอาหารเมนูกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด นี่แหละสะดวกที่สุด เครื่องปรุงก็หาได้ง่ายจากในครัว แถมวิธีการปรุงก็ไม่ซับซ้อนแต่อร่อย

สิ่งที่ต้องเตรียม
กุ้งสด 10 ตัว
เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย
แป้งโกกิ 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- เริ่มจากล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัวไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ซับตัวกุ้งให้หมาด
- ปรุงรสกุ้งด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทยป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำกุ้งไปคลุกกับแป้งโกกิคลุกจนทั่วทั้งตัว แล้วนำไปชุบไข่ต่อ เสร็จแล้วก็เอาไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
- จากนั้นก็นำกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดยกขึ้นไปตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง พอร้อน นำกุ้งลงไปทอด
- ทอดกุ้งจนเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก