Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




มีเนื้อเหลือจากทำเนื้อทอดกระเทียมวันก่อน คิดไม่ออกว่าจะเอามาทำอะไรดี ว่าจะทำผัดกระเพาดีหรือเปล่า แต่นี่ก็เริ่มมืดแล้วขี้เกียจออกไปเก็บใบกระเพา แถมยุงยังชุมอีกตะหาก เอาเป็นว่าทำตามเท่าที่มีของก็แล้วกัน พอเจอพริกหวานกับหอมใหญ่ โอเคเลย เนื้อผัดน้ำมันหอยนี่แหละไม่เรื่องมากดี วิธีทำเนื้อผัดน้ำมันหอยก็ง่าย มาทำกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อวัว 200 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกหวาน 1 เม็ด
ต้นหอม 2 ต้น
กระเทียมสับ 4 กลีบ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ(ชอบใช้ตราแม่ครัวอร่อยกลมกล่อมดี)
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- เริ่มจากการล้างเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นบางๆ หมักเนื้อด้วยกระเทียม แป้งข้าวโพด น้ำมันงา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม หมักเข้าด้วยกัน
เตรียมไว้
- ปอกหอมใหญ่ ล้างน้ำซอยตามยาว ส่วนพริกหวานล้างน้ำ ผ่าครึ่ง ควักไส้ทิ้ง หั่นตามยาวเหมือนกัน ต้นหอมหั่นเป็นท่อนเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อน ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงผัด
- พอเนื้อสุก ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน ต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆ