Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




พัำกนี้มักมีแต่อาหารเหนือและขนมเหนือๆ มาฝากอยู่เนืองๆ ใช่มั๊ยล่า ไม่บอกก็รู้ว่าถูกใจใครหลายคนเลยทีเดียว อย่างวันนี้มีขนมเกลือมาฝาก แล้วไม่ใช่ขนมเกลือธรรมดาด้วยแต่เป็นขนมเกลือไส้กล้วย ส่วนวิธีทำขนมเกลือไส้กล้วยนี้ก็ทำง่ายๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อชา
กะทิคั้นข้น 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
กล้วยหอม 2 ลูก
ใบตองอ่อนสำหรับห่อ

วิธีทำ
- ตวงแป้งและเกลือป่นร่อนผสมกันไว้
- ใส่กะทิและน้ำตาลทรายลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ปอกกล้วยหอมแล้วหั่นเป็นแว่นๆ เตรียมไว้
- ตักแป้งใส่ลงไปบนใบตอง วางกล้วยหอมลงตรงกลางขนม แล้วห่อแบบยาว ห่อแบนๆ
- นำใส่ลงไปในลังถึง ยกไปนึ่งไฟแรงใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 20 นาที ยกลง