ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ไม้กวาดไฟฟ้าไร้สายเจเนอเรชั่น 2 - Swivel Sweeper G2



วันนี้อาจจะนอกเรื่องไปหน่อยว่างเว้นจากเมนูอาหารซักหนึ่งวัน หลังจากเช็คคะแนนสะสมบัตรเครดิต เพื่อแลกซื้อของ ก็สะดุดตากับไม้กวาดไฟฟ้าแบบไร้สาย Swivel Sweeper G2 ลองอ่าน review ดูแล้วความสามารถไม่เบาทีเดียว มาดูกันว่าเจ้าไม้กวาดไฟฟ้าแบบไร้สายตัวนี้มีดีอย่างไรบ้าง


Swivel Sweeper G2 เป็นไม้กวาดไฟฟ้าแบบไร้สาย เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพรม, พื้นที่เรียบและลื่นได้ง่าย สามารถขจัดฝุ่นผงหริอสิ่งสกปรกได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว การทำงานของตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีแปรงทำ ความสะอาดแบบพิเศษทั้ง 4 สี่ด้าน สามารถหมุนกลิ้งไปจับฝุ่นผงและสิ่งสกปรกต่างๆ สามารถหมุนได้ 360 องศา และหักงอได้ จึงทำให้สามารถกวาดฝุ่นตามเฟอร์นิเจอร์มุมต่างๆ ที่ทำยากกลายเป็นเรื่องง่าย

คุณสมบัติของ Swivel Sweeper G2

  • สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกชิ้นเล็กๆ เช่นฝุ่น, กรวด, เศษแก้ว โดยไม่กระจายไปตามอากาศ
  • น้ำหนักเบาเพียง 0.9 กิโลกรัม ใช้งานง่าย กินไฟน้อยเพียง 7.2 โวลล์/5 วัตต์ เท่านั้น
  • หัวแปรงสามารถหมุนได้ 360 องศา เปลี่ยนทิศทางของการทำความสะอาดได้ง่าย
  • ทำความสะอาดกับพื้นเรียบ, ลื่น, ได้ดี หรือ พื้นพรมขนสั้น
  • ไม่ต้องมีถาดสำหรับตักขยะ เพราะมีถาดเก็บขยะติดมากับตัวเครื่อง สามารถถอดออกมาเททิ้งได้
  • ช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 45 นาที ต่อการชาร์ตไฟ 1 ครั้ง

ความแตกต่างระหว่าง Swivel Sweeper G2 (รุ่นใหม่) แนะ Swivel Sweeper รุ่นเก่า

  • ซุปเปอร์สไลเดอร์ที่ทำให้การไหลลื่นในการทำความสะอาดได้เร็วและดียิ่งขึ้น
  • ถาดทิ้งสิ่งสกปรกสามารถเปิดปิดอัตโนมัติ
  • สามารถหมุนด้ามจับและหักงอได้
  • ปลายด้ามจับทำจากวัสดุพิเศษกันลื่น
  • พับได้สนิทไม่ลื่นหลุดเนื่องจากหัวดูดมีแม่เหล็ก

วิธีการชาร์จไฟ

  1. เสียบที่ชาร์จไฟเข้ากับเต้าเสียบไฟแบบมาตรฐาน ดังภาพ
  2. เรียงแนวลูกศรบนแบตเตอร์รี่ให้ตรงกับแนวลูกศรของที่ชาร์จไฟจากนั้น ใส่แบตเตอร์รี่ลงไปในที่ชาร์จไฟ “การชาร์จไฟเพื่อใช้งานครั้งแรกควรชาร์จต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง หลังจากนั้นครั้งต่อไปให้ชาร์จเพียง 6 ชั่วโมง

หมายเหตุ : ไฟสีแดงทางด้านหน้าของที่ชาร์จจะสว่างขึ้น เพื่อเตือนว่าแบตเตอร์รี่กำลังชาร์จไฟอยู่( ขณะชาร์จไฟจะปรากฏ ไฟสีแดง แม้แบตเตอร์รี่จะเต็มไฟก็ยังคงเป็นสีแดงไม่ควรชาร์จต่อเนื่อง 24 ชม.)

วิธีการใช้

  1. ตรวจสอบดูว่าไม้กวาดไฟฟ้าไร้สายปิดเครื่องอยู่ (หมายเหตุ: สวิทซ์ปิด/เปิด อยู่บริเวณทางด้านหน้าของของที่เก็บแบตเตอร์รี่ )
  2. ตรวจดูว่าถาดสำหรับเก็บสิ่งสกปรกไม่มีเศษฝุ่นตกค้างอยู่
  3. ใส่แบตเตอร์รี่ลงในที่เก็บแบตเตอร์รี่ที่อยู่ด้านหน้าของก้านอลูมิเนียม ล็อคเข้าที่ให้สนิท
  4. เปิดเครื่อง เริ่มการทำงาน

หลังจากทำความสะอาดเสร็จ ให้ปิดเครื่อง และถอดถาดสำหรับเก็บสิ่งสกปรกออก เทเศษผงและสิ่งสกปรกต่างๆ ลงในถังขยะจากนั้นให้ชาร์จไฟแบตเตอร์รี่ใหม่ถ้าจำเป็น


ขอบคุณข้อมูล swivel sweeper จาก เวบไซต์ http://astore.amazon.com/swivel.sweeper-20

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แป้งสาลี

หลายๆท่านที่เคยทำขนมทำเบเกอรี่มาก็ไม่รู้ซักกี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่ต้อง มีส่วนประกอบของแป้งสาลี เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก พิซซ่า บะหมี่ คุ้กกี้ ฯลฯ อาหารต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำมาจากแป้งสาลีทั้งสิ้น แป้งสาลีจึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีบทบาทสำคัญมากต่อการปรุงอาหารในปัจจุบัน แต่จะมีคนซักกี่คนที่จะรู้จักที่มาที่ไปของแป้งสาลีดีพอ วันนี้เลยมีเรื่องเกี่ยวกับแป้งสาลีมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อที่จะได้รู้จักแป้งสาลีกันมากขึ้น ในสมัยก่อนแป้งสาลีนั้นเราได้จากการบดหรือโม่เมล็ดข้าวให้ได้แป้ง โดยใช้โม่หินเมื่อเวลาผ่านมามนุษย์สมัยก่อนได้รู้จักการผสมแป้ง และน้ำเข้าด้วยกันจนกลายเป็นก้อนโด(Dough)และนำก้อนโดนี้ ไปอบบนหินเผาไฟก้อนโดนี้จะมีลักษณะแข็งภายนอก เนื้อในนุ่ม ซึ่งเหมือนกับการอบขนมปังทั่วๆ ไปนั่นเอง คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสอันดีที่เราควรจะมารู้จักแป้งสาลีให้ดีขึ้น เพื่อที่จะได้นำแป้งสาลีไปใช้ได้ถูกต้องกับการทำอาหาร แต่ละชนิด แป้งสาลีมีคุณสมบัติแตกต่างจากแป้งชนิดอื่นคือ เมื่อผสมน้ำในอัตราส่วนที่ถูกต้องโปรตีนในแป้งจะจับตัวกัน เกิดเป็นก้อนโด (Dough) มีลักษณะเหนียวแต่ยืดหยุ่นได้ สามารถที่จะเก็บแก๊สไว้ได้ ซึ่งจะเป็นโครง

ไข่ปลาทอด

ไข่ปลาก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าทานบ่อยไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ เพราะคอเลสเตอรอลสูงมากๆ แต่มันก็อดใจไม่ไหว มันอร่อย คราวที่แล้วก็ทำเมนู ต้มยำไข่ปลา ไปแล้ว คราวนี้ก็ไข่ปลาอีกแล้วแต่เป็นเมนูไข่ปลาทอดแทน ไม่ไหวแล้วขอตัวไปทานไข่ปลาทอดก่อนดีกว่า สิ่งที่้ต้องเตรียม ไข่ปลายี่สก 400 กรัม กระเทียม 7 กลีบ พริกไทย 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วชาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา แป้งโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำไข่ปลาทอด - แกะเปลือกกระเทียมออก ทุบกระเทียมหยาบๆ แล้วสับให้ละเอียด - ล้างไข่ปลาแล้วฉีกพวงไข่ปลาให้แยกออกจากกัน (ส่วนที่เป็นเยื่อหุ้มไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกว่าอะไร) - มักไข่ปลากันกระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที - ละลายแป้งโกกิกับน้ำเย็นให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทใส่ชามที่หมักไข่ปลา ค่อยๆ คนให้เข้ากัน - ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด ปรับไฟกลางถึงอ่อน พอร้อนใส่ไข่ปลาลงไปทอด - ขณะที่ทอดห้ามคน รอให้ข้างล่างสุกกรอบก่อนค่อยกลับอีกด้านลงไปทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน จึงตักพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน - จัดใส่จานเสิร์ฟทานกับผักสดและพริกน้ำปลาแซ่บหลายเด้อ

กล้วยกวนสูตรโบราณ

มีกล้วยหอมสุกงอมอยู่ จะเอาทิ้งก็ใช่ที่ ซื้อมาทำไมซื้อมาแล้วไม่กิน เสียดายของ กล้วยน้ำว้าเราก็มีเอามาทำกล้วยกวนทานกันดีกว่าไม่เสียของแถมอร่อยอีกต่างหาก เคยมีคนสอนทำตั้งนานแล้ว เค้าบอกว่าเป็นกล้วยกวนสูตรโบราณด้วยนะเออ มาดูวิธีทำกล้วยกวนสูตรโบราณกันดีกว่าค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม กล้วยน้ำว้าสุกงอม 10 ลูก กล้วยหอมสุกงอม 5 ลูก มะพร้าวขูด 500 กรัม น้ำตาลทราย 200 กรัม เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ วิธีทำ - ปอกเปลือกกล้วยน้ำว้าและกล้วยหอม หั่นเป็นชิ้นแล้วปั่นให้ละเอียด เตรียมไว้ - คั้นมะพร้าวกับน้ำอุ่นให้ได้น้ำกะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย - นำหัวกะทิ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้เป็นน้ำมัน ยกลงพักทิ้งไว้ - ผสมหางกะทิ กับน้ำตาลทราย ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางให้น้ำตาลละลาย - พอน้ำตาลละลายดีแล้วยกลง ทิ้งไว้สักครู่ให้พอคลายร้อน แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง - เทลงในกระทะทองยกขึ้นตั้งไฟ ใส่กล้วยลงไป ใช้ไฟแรง กวนด้วยไม้พายกวนขนม จากนั้นลดไฟลงใช้ไฟอ่อน ใช้เวลาในการกวนประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง จนมีลักษณะข้นเหนียว - ค่อยๆ เทหัวกะทิลงทีละน้อย กวนให้เข้ากันจนกล้วยแห้งเหนียวพอปั้นได้ ยกลง เทใส่ถาดใช้ไม้คลึงหน้าขนมให้เรียบรอให้เย็นแล้วตัดเ