Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร















สิ่งที่ต้องเตรียม

กุ้งสดตัวขนาดกลาง 5 ตัว
กระเทียมหัวใหญ่ 3 กลีบ
กระเทียมหัวเล็กสับ 1 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ผงชูรสแค่ปลายช้อนชา
สาระแหน่

วิธีทำ

- ล้างกุ้งให้สะอาดปอกเปลือกตัดหัวทิ้ง เหลือส่วนหางไว้ ดึงเส้นดำออก แร่ตัวกุ้งให้บางแล้ววางเรียงใส่จานให้สวยงามก่อนนำเข้าช่องแช่แข็งทิ้งไว้
- จากนั้นเรามาเตรียมทำน้ำราด โดยนำพริกขี้หนูสับและกระเทียมสับใส่ในชามเล็ก เติมน้ำมะนาว น้ำปลาน้ำตาลและผงชูรส ชิมรสตามชอบ
- เมื่อรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกใจแล้ว ก็นำจานกุ้งออกจากช่องแช่แข็ง ราดน้ำราดบนกุ้งแล้วจัดแต่งด้วยกระเทียมหัวใหญ่ซอยแผ่นใหญ่ๆ วางเรียงบนตัวกุ้ง พร้อมกับนำสาระแหน่ตกแต่งเพื่อความสวยงามพร้อมรับประทานได้เลย