Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

สำหรับผู้ที่ชอบทานรสชาติอาหารที่ออกขมนิดๆ ขอแนะนำจานเด็ด จานนี้เลยค่ะ เป็นอาหารจานสุขภาพ ทานแล้วนอกจากจะอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการด้วยค่ะ มาลงมือทำมะระผัดกุ้งกันเลยดีกว่าค่ะ















สิ่งที่ต้องเตรียม

มะระผ่าครึ่งหั่นบางตามขวาง 1 ถ้วย
กุ้งชีแฮ้ปอกเปลือก 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 5 กลีบ
หอมหัวใหญ่สับ 1 หัว
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยม 1 ลูก
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย ½ ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
- ต้มน้ำใส่เกลือให้เดือด ใส่มะระลงไปต้มซักพัก
แต่ไม่ต้องสุก
- เมื่อมะระได้ที่แล้ว ตักออก นำไปแช่ในน้ำเย็นทันที
สะเด็ดน้ำพักไว้
- ตั้งกระทะใสน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
- ใส่หอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยกุ้ง ปรุงรสด้วย
ซีอิ้วขาว พริกไทย
- พอกุ้งสุกใส่มะระและมะเขือเทศ ใส่ซอสหอยนางรม
- ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา ตักใส่จานเสริฟ