Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




















สิ่งที่ต้องเตรียม

กระเจี๊ยบแห้ง 70 กรัม
น้ำตาลฟรุกโตส 200 กรัม
น้ำ 2 ลิตร
เกลือป่น 2 ช้อนชา


วิธีทำ
- ล้างกระเจี๊ยบแห้งให้สะอาดสะเด็ดน้ำเตรียมไว้
- ต้มกระเจี๊ยบกับน้ำจนเดือด ปิดฝา ใช้ไฟต่ำนานประมาณ 15 นาที
- ใส่น้ำตาลฟรุกโตสและเกลือป่นคนผสมจนละลายแล้วยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
- ใช้สำหรับเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นตามชอบ