Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




เห็นเมนูไก่ผัดเห็ดหูหนูจานนี้แล้ว รับรองว่าต้องมีใครหลายคนที่เกิดอาการหิวอีกแล้วแน่นอนเลย มาค่ะมาทานไก่ผัดเห็ดหูหนูด้วยกัน ไม่หวงค่ะทำเผื่อแล้วอร่อยสุดๆ ไปเลยน๊า แต่ถ้าไม่อยากทานด้วยกันก็จดสูตรการทำไก่ผัดเห็ดหนูไปลองทำทานเอาเองนะคะ อร่อยสมคำอวดอ้างจริงๆ ค่ะ ไม่ได้โม้!!! (สโลแกนของนักมวย??? แอบเอามาใช้)

สิ่งที่ต้องเตรียม
สะโพกไก่ 1 ชิ้น
เห็ดหูหนูแห้ง 5-6 ดอก
หอมใหญ่ซอยหยาบ 1 หัว
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมไทยสับ 6 กลีบ
พริกขี้หนูทุบ 7-8 เม็ด
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1 พับพี

วิธีทำไก่ผัดเห็ดหูหนู
- นำสะโพกไก่มาล้างน้ำให้สะอาด เลาะเอากระดูกออก หั่นเป็นชิ้น ขนาดพอคำ
- เห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม ล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาหั่นหยาบๆ เตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เนื้อไก่หด
- ใส่หอมใหญ่และเห็ดหูหนูลงไปผัด เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
- พอเนื้อไก่สุก ใส่ต้นหอมและพริกขี้หนู ผัดซักครู่ ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟ