Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

ซุคินีที่เพื่อนซื้อมาให้เมื่อวันก่อนยังใช้ไม่หมด ถ้าเก็บไว้นานกลัวว่าจะเสีย วันนี้เลยทำ ขนมปังซุคินี ไว้ทานกันดีกว่า มาดูสูตรทำขนมปังซุคินีเลยค่ะ















สิ่งที่ต้องเตรียม
ซูคินีขูดฝอย 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 300 กรัม
น้ำมันพืช 125 กรัม
วานิลา 1 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
แป้งสาลี 250 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
กานพลูป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีกับเบคกิ้งโซดา ผงฟู ผงโกโก้ เกลือป่น เข้าด้วยกันเตรียมไว้
- ผสมซูคินี น้ำตาลทราย น้ำมันพืช วานิลา อบเชยป่น กานพลูป่น ผสมให้เข้ากัน
- ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนเตรียมไว้ และไข่ไก่ลงไป ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากันเบาๆ
- ถ้าใครชอบเม็ดมะม่วงอบหรือลูกเกดก็ใส่เข้าไปในขั้นตอนนี้ได้เลย
- เมื่อส่วนผสมได้ที่แล้วให้เทใส่พิมพ์ขนาด 4 x 7 x 2 ½ นิ้ว ที่ทาเนยขาวเตรียมไว้แล้ว
- นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์จนกระทั่งสุก
- เมื่อขนมสุกแล้วเอาออกมาพักบนตะแกรงให้เย็น แล้วค่อยเคาะออก หั่นเป็นชิ้นก่อนรับประทาน