Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร












สิ่งที่ต้องเตรียม

ทอดมันปลานวดสำเร็จแล้ว 500 กรัม
ไข่นกกระทาต้มสุกแล้ว 30 ฟอง
ขนมปังป่นปรุงรส 1 ซอง
ไข่ไก่ตีพอแตก 3 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
- แบ่งทอดมันปลาออกเป็นก้อนเล็กน้ำหนัก 20 กรัม แล้วแผ่ออกเป็นแผ่นบาง หุ้มไข่นกกระทาให้มิด จุ่มลงในไข่ไก่ตักขึ้นคลุกลงในขนมปังป่นปรุงรส แล้วทอดในน้ำมันพืชจนสุกเหลืองจึงตักขึ้น
- รับประทานทอดมันซ่อนกายร้อนๆ คู่กับน้ำจิ้มและผักสดตามชอบ