Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร


การเตรียมฟิเลย์

เนื้อหมูบด 250 กรัม
เนื้อวัวบด 250 กรัม
หอมใหญ่หั่นละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ต้น
ใบใทม์บดละเอียด 1 ช้อนชา
ใบโรสแมรี่บดละเอียด 1 ช้อนชา
ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสเนื้อ
ผงปรุงเกรวี่ 1 ซอง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรด 2 ชิ้น
วิธีทำ
- เคล้าผสมส่วนผสมของฟิเลย์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- ปั้นเป็นลูกกลม กดให้แบน แล้วทอดในน้ำมันจนเหลืองทั้งสองด้านก่อนน้ำฟิเลย์ขึ้นจากกระทะให้เหยาะวิสกี้เล็กน้อย
- ทอดสับปะรดในน้ำมันจนเหลืองตักขึ้นวางบนชิ้นฟิเลย์
- ละลายผงปรุงเกรวี่กับน้ำ เข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนเดือดใส่ถั่วลันเตา
- ตักซอสเนื้อราดลงบนชิ้นฟิเลย์ รับประทานคู่กับมันฝรั่งทอดกรอบสำเร็จรูป และผักสดตามชอบ