Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร















สิ่งที่ต้องเตรียม

ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลฟรุกโตส 80 กรัม
น้ำ 500 กรัม
นมข้นจืด 250 กรัม
น้ำหอมกลิ่นอัลมอนด์ 1 ช้อนชา
ผลไม้สดตามชอบ
วิธีทำ
- ต้มผงวุ้นกับน้ำและนมข้นจืดจนเดือดใส่น้ำตาลฟรุกโตส คนผสมจนเข้ากันดีจึงยกลง
- เติมน้ำหอมกลิ่นอัลมอนด์ คนผสมให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมของวุ้นลงพิมพ์ขนาดตามต้องการพักไว้จนวุ้นทรงตัว นำเข้าตู้เย็นจนถึงเวลารับประทาน
- ตัดวุ้นเป็นชิ้นรับประทานคู่กับผลไม้สดตามชอบ