![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiCmpCOkS-95dP_AhcBO7nX94pQspQeOKmokuAuS-XXIY-cJoTkY9c2E4DmLF2EWuK_GYxYsBB2hYEdrxHdHi7cZ-ZtpciR6tJlCEyTUIxCbYMPAGLqHSln7XoQbYz-VZ-QGhZs8Z3QmzkO/s320/%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A.jpg)
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
บร็อคโคลี่ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแห้ง 4-5 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
แป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำไก่กรอบผัดพริกเผา
- เริ่มจากการหมักเนื้อไก่ด้วย เกลือป่น พริกไทย และแป้งมัน คลุกพอให้แป้งติดเนื้อไก่
- นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ปรับไฟอ่อน จนไก่เหลือง กรอบนอกนุ่มใน ตักพักไว้
- พริกแห้งตัดก้านทิ้ง ล้างน้ำ นำไปทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
- ล้างบร็อคโคลี่ ตัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นดอกก็พอ นำไปลวกน้ำเดือด ตักขึ้นผ่านน้ำเย็นแล้วจัดใส่จานเตรียมไว้
- ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ พอร้อนใส่น้ำพริกเผาลงไปผัด ใส่ไก่กรอบตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ตักไก่ราดลงบนจานบร็อคโคลี่ โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด ยกเสิร์ฟเลยค่ะ
ความคิดเห็น