Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

เมนูนี้ทำทานไปนานแล้ว แต่พึ่งจะได้ฤกษ์เอามาอัพให้เพื่อนๆ ดู ช่วงนี้งานยุ่งจริงๆ ไม่ค่่อยได้เข้ามาทำอาหารให้เืพื่อนๆ ชิม แต่ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะไม่ลืมที่จะแว๊ปเข้ามา เพื่อเอาของอร่อยๆ มาฝากทุกๆ คน วันนี้ทานเมนูง่ายๆ กันไปก่อนนะคะ เมนูเห็ดชิเมจิยอดมะพร้าวอ่อนผัดน้ำมันหอย มาค่ะมาดูกันเลยว่าสูตร เห็ดชิเมจิยอดมะพร้าวอ่อนผัดน้ำมันหอย แสนอร่อยของเราจะทำออกมาแล้วอร่อยจริงหรือเปล่า

สิ่งที่ต้องเตรียม
ยอดมะพร้าวอ่อน 200 กรัม
กระเทียมไทยสับ 1 หัว
ซอสหอยนางรม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา


วิธีทำเห็ดชิเมจิยอดมะพร้าวอ่อนผัดน้ำมันหอย
- เราก็จะเริ่มจากนำเห็ดชิเมจิมาแยกออกเป็นดอกๆ ตัดโคนทิ้งไป เสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด ใส่ตะกร้าพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ยอดมะพร้าวอ่อนล้างน้ำ แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป พอร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม
- ซักครู่ก็ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนตามลงไปผัด
- ทีนี้จึงใส่เห็ดชิเมจิลงไป เติมน้ำลงไปด้วยเล็กน้อยเพื่อจะได้ไม่แห้งจนเกินไป
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดต่อจนสุก ปิดไฟ ตักเห็ดชิเมจิยอดมะพร้าวอ่อนผัดน้ำมันหอยใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี ยกไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ