Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร


วันนี้จะชวนเพื่อนๆ มาทำเมนูเห็ดเข็มทองผัดเต้าหู้ปลากันค่ะ เคยทำให้เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวที่บ้านทานกันบ่อยๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายๆ แต่ได้รับคำชมอย่างท่วมท้นทุกครั้งไป มาค่ะมาดูวิธีทำเห็ดเข็มทองผัดเต้าหู้ปลากันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ (จำไม่ได้ว่ามันมีกี่กรัม)
เ้ต้าหู้ปลา 1 ห่อ (250 กรัม)
กระเทียมสับ 7-8 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเห็ดเข็มทองผัดเต้าหู้ปลา
- ก่อนอื่นเราต้องนำเต้าหู้ปลาไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ทอดให้สีเหลืองนวลจนทั่ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำเห็ดเข็มทองมาตัดส่วนโคนทิ้ง แล้วล้างน้ำให้สะอาดเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่เห็ดเข็มทองตามลงไปผัด
- เิติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใ่ส่ลงไปในกระทะ คนเบาๆ ให้แป้งใส เสร็จแล้วปิดไฟ
- ทีนี้ก็นำเต้าหู้ปลาทอดมาจัดใส่จาน แล้วตักผัดเห็ดเข็มทองราดลงบนเต้าหู้ปลา ยกเสิร์ฟร้อนๆ ได้เลยค่ะ