Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการไปคุมงานช่างต่อเติมโรงจอดรถ (พูดซะให้ดูยิ่งใหญ่ จริงๆ แล้วไปวุ่นวายเจ้ากี้เจ้าการกับเค้าไปงั้นแหละ ดีเท่าไหร่ช่างไม่เขวี้ยงด้วยก้อนอิฐ 555) พอสมใจตัวเองแล้วแต่ท้องที่นี่ซิกลับร้องจ๊อกๆ บอกว่าหาอะไรมายัดเข้าไปให้ที ชั้นจะขาดใจตายอยู่แล้ว เราก็วิ่งแน่บเข้าครัวไปรื้อๆ ค้นๆ และแล้วก็ได้เมนูสุดหรูนั่นก็คือ หมูผัดพริกสด (หรูครอตๆ เลยใช่มั๊ย) โช้งเช้งอยู่ในครัว 5-10 นาที ก็ได้อาหารจานอร่อยจานนี้แล้วค่ะ อยากรู้ใ่ช่ม๊าว่าทำยังไง มาดูกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบาง 300 กรัม
พริกหนุ่มหั่นแฉลบ 5 เม็ด
หอมใหญ่ผ่าเป็นชิ้นๆ 2 หัว
กระเทียมสับ 7 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำหมูผัดพริกสด
- กระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม
- ใส่เนื้อหมูลงไปผัด ผัดจนหมูสุกจากนั้นใส่พริกหนุ่ม ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดซักครู่
- ปรุงรสด้วยซีิ้อิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ง่ายๆ แค่นี้ก็รอดตายไปได้มื้อนึงแล้ว (ถึงร้ายแต่ใจดีน๊า ตักแบ่งช่างไปอีกจาน จะได้อิ่มอร่อยเหมียนกัลล)