Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ไข่เจียวมาอีกแล้วค่ะ หน้าจะเป็นไข่อยู่แล้ว ทำไงได้ก็มันเป็นของชอบของครอบครัวนี่คะ ทำไข่เจียวมาแล้วก็หลายสูตร วันนี้เป็นไข่เจียวโหระพา จำได้ว่าเคยอัพไปแล้วหนหนึ่ง แต่วันนี้ขออีกรอบล่ะกัน เพราะนึกอะไรไม่ออกแล้วเริ่มซ้ำซากบ้างแล้วแต่รับรองว่าไม่จำเจแน่นอนค่ะ มาค่ะมาทำไข่เจียวโหระพาทานกันดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ใบโหระพา 1ถ้วย
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/3 ช้อนชา
น้ำมันพืช

วิธีทำไข่เจียวโหระพา
- ตอกไข่ใส่ชาม ใช้ส้อมตีไข่ให้แหลก
- ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น
- เด็ดใบโหระพาใส่ลงไป เลือกเด็ดเฉพาะส่วนที่เป็นใบๆ เท่านั้น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนเทไข่ลงไป เจียวไข่ให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน
- ตักไข่เจียวขึ้นจากกระทะ แล้วม้วนไข่ให้เหมือนการม้วนซูชิ เสร็จแล้วตัดเป็นท่อนๆ หนาพอประมาณ จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริกศรีราชา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็อร่อยอย่าบอกใครแล้วค่ะ