Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




หลังจากที่ลองหัดเป็นแม่ค้าขายลำไยอบแห้งไปแล้วซักพัก ก็ได้รับผลการตอบรับที่ถือว่าค่อนข้างดีเกินความคาดหมาย มียอดการสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ช่วยอุดหนุนสินค้าลำไยอบแห้งของเรา "สินค้าคุณภาพ บริการแบบมิตร ซื่อสัตย์ และ จริงใจ" คือหัวใจของเราค่ะ 555 พูดจริงนะคะ ไม่ได้ล้อเล่น ถึงแม้จะทำให้แม่ค้าไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทการทำอาหารซักเท่าไหร่ แต่ก็จะพยายามปลีกตัวมาทำอาหารโชว์อยู่เรื่อยๆ อย่างวันนี้ก็ภูมิใจนำเสนอสูตรการทำน้ำลำไยอบแห้ง ที่อร่อย หวาน หอมเย็นชื่นใจ


สิ่งที่ต้องเตรียม
ลำไยอบแห้ง
AAA 50 กรัม
น้ำตาลทราย 120 ถ้วย
น้ำเปล่า 500 มล.

วิธีทำน้ำลำไย
- นำน้ำเปล่าใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟ ใส่ลำไยอบแห้งตามลงไป ใช้ไฟกลาง
- ต้มประมาณ 10 นาที จึงใส่น้ำตาลทรายลงไป พอน้ำตาลละลายหมดแล้วยกลงพักไว้ให้เย็น
- จากนั้นตักน้ำลำไยและเนื้อลำไยใส่ลงไปแก้วใส่น้ำแข็ง ยกเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรเย็นๆ หวานชื่นใจ