Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




เมนูไข่เจียวนี่เป็นเมนูสามัญประจำบ้านเลย คิดอะไรไม่ออกก็เจียวไข่ไว้ก่อน ถูกปากถูกใจคนทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ วันนี้เ็ป็นเมนูไข่เจียวดัดแปลง แล้วแต่ว่าอยากจะใส่อะไรก็ใส่ ยังไงก็เป็นไข่เจียวแน่นอน หน้าตาที่ได้ก็ไม่จำเจด้วย โดยเฉพาะวันนี้เป็นไข่เจียวกุนเชียง น่าทานดีว่ามั๊ยค่ะ มาดูวิธีทำไข่เจียวกุนเชียงกันดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุนเชียง 1 แท่ง (มากน้อยตามชอบได้ค่ะ)
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำไข่เจียวกุนเชียง
- หั่นกุนเชียงเป็นแว่นบางๆ เตรียมไว้
- ตอกไข่ใส่ชาม ใส่ซีอิ้วขาว และพริกไทยป่น ตีเบาให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนผัดกุนเชียงด้วยไฟอ่อน ให้เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วเกลี่ยกุนเชียงให้กระจายทั่วๆ
- เทส่วนผสมของไข่ลงไปบนกุนเชียง ทอดจนไข่สุกทั้ง2ด้าน ตักใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ