Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




มีสูตรออส่วนหอยนางรมมาฝากค่ะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูหอยนางรมเมนูโปรดเลยค่ะ ปกติตอนเป็นสาวน้อยจำได้ว่าชอบไปนั่งทานร้านแถวหน้ามช. เป็นประจำเลย แต่เดี๋ยวนี้เห็นเค้าบอกว่าย้ายเข้าไปอยู่แถวใกล้กับ ร.ร.ยุพราชแ้ล้ว ไม่เีคยตามไปทานเลยไม่รู้ว่าอยู่ตรงมุมไหนกันแน่ เดี๋ยวนี้ความสาวเริ่มเหลือน้อยแล้ว เวลาเลยมีเหลือมากมายถ้าอยากทานออส่วนหอยนางรมก็เนรมิตเอาเอง ถึงแม้หน้าตาจะไม่เริดเท่ากับซื้อเค้ากินแต่ก็อร่อยถูกปากตัวเองมาก ใครไม่เคยทำก็ลองเอาสูตรการทำออส่วนหอยนางรมจานนี้ไปลองทำดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
หอยนางรมสด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำออส่วนหอยนางรม
- นำหอยนางรมสดมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาดเตรียมไว้
- ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่หอยนางรมลงไปลวก ลวกแค่แป๊บเดียวไม่ถึงนาที แล้วรีบตักหอยขึ้นเหมือนเอาหอยไปล้างน้ำเดือดเท่านั้นก็พอค่ะ
- นำหอยลวกใส่ลงไปในชาม ใส่แป้งสาลีลงไป คนให้เข้ากัน
- ยกกระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอน้ำมันตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวตีเบาพอแค่ไข่แดงแหลก
- พอไข่ด้านล่างเริ่มสุกนิดหน่อยก็ใส่หอยนางรมลงไป ตักไข่ด้านล่างขึ้นมากลบหอยไว้
- ใช้ตะหลิวกวนไข่กับหอยให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พอไข่สุกตักใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยป่นยกเสิร์ฟร้อนๆ ได้เลยค่ะ