Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





วันนี้มีไก่ทอดมาฝากค่ะ เป็นไก่ทอดสูตรเคเอฟซีด้วยนะจะบอกให้ สูตรนี้ถามเค้ามาอีกทีนึง ลองทำแล้วอร่อยมากเหมือนกับไปซื้อร้านKFC มาทานเลยจริงๆ ไม่เชื่อลองเอาสูตรไปทำทานกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
ปีกบนไก่ 4 ชิ้น
ปีกกลางไก่ 4 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย (ใช้แป้งสาลีตรากบ)

วิธีทำไก่ทอดเคเอฟซี
- นำปีกไก่มาดึงเส้นขนที่ติดหนังออกให้หมด ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดพักไว้ให้หมาด แล้วนำส้อมมาจิ้มๆ ตามเนื้อไก่ประมาณ 3-4 ครั้ง
- ผสมเกลือป่นกับน้ำเปล่า กะแค่พอท่วมเนื้อไก่ก็พอค่ะ จากนั้นนำไก่ลงไปแช่น้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที (ถ้าใครชอบรสจัดหน่อย ก็นำไปหมักกับพริกไทยอีกทีก็ได้ค่ะ)
- ตอกไข่ใส่ชาม แล้วตีไข่จนเป็นเนื้อเดียวกันเตรียมไว้
- นำไก่ขึ้นจากน้ำเกลือ มาซับให้พอหมาด นำไปคลุกลงบนแป้งสาลีจนทั่ว
- นำไปจุ่มในไข่ไก่ แล้วนำกลับไปคลุกกับแป้งสาลีอีกรอบให้ทั่ว
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป ตั้งไฟกลางพอน้ำมันร้อน ใส่ไก่ลงไปทอด
- ทอดจนไก่เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชา กรอบนอกนุ่มใน อร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ