Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





สิ่งที่ต้องเตรียม
สตอเบอรี่สด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำสตอเบอรี่ลอยแก้ว
- เริ่มจาการทำน้ำเชื่อม โดยผสมน้ำตาลทราย เกลือป่นและน้ำเปล่าในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
- ล้างสตอเบอรี่ให้สะอาด หั่นเป็นแว่นๆ หรือหั่นเป็นชิ้นตามชอบ ใส่กล่องพลาสติกมีฝาไว้
- พอน้ำเชื่อมเย็น เทน้ำเชื่อมลงไปในกล่องสตอเบอรี่ปิดฝา นำเข้าตู้เย็น เวลาจะทานตักใส่ถ้วยใส่น้ำแข็งทุบเสิร์ฟ ทานแล้วเย็นชื่นใจค่ะ