Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




คุณแม่ๆ ทั้งหลายคะ วันนี้มีเมนูมะม่วงโยเกิร์ตพุดดิ้ง มาให้เด็กๆ ทานกันค่ะ จดสูตรพุดดิ้งแล้วรีบไปทำกันเลยค่ะ อร่อยและมีประโยชน์ด้วยนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 1 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ถ้วย
นมสด 200 มล.
เจลาติน 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
สตอเบอรี่ 5 ลูก

วิธีทำ
- แช่เจลาตินในนมสดทิ้งไว้จนกว่าเจลาตินจะนิ่ม
- ล้างมะม่วงปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
- นำมะม่วงปั่น โยเกิร์ต น้ำตาลทราย ใส่หม้อคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนส่วนผสมร้อนจัด
- เทนมสดที่แช่เจลาตินไว้ลงไป คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลายดี
- เทส่วนผสมใสพิมพ์หรือใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ นำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้จนส่วนผสมเซ็ตตัวดี ยกออกมาแต่งหน้าด้วยสตอเบอรี่หรือผลไม้สดตามชอบ