Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





ถ้าใครหามะม่วงสุกในฤดูนี้ได้ก็นับว่าเก่งค่ะ เรามีเมนูน้ำมะม่วงมานำเสนอ อร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย เหมาะจะปั่นให้เด็กๆ ทานหลังกลับจากโรงเรียนนะคะ เพราะในมะม่วงมีวิตามินซีสูงมาก แล้วยังช่วยเป็นยาระบายสำหรับเด็กๆ ได้อีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
มะม่วงสุก 1 ลูก
น้ำต้มสุก 150 มล.
น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสมน้ำเชื่อมอัตราส่วน น้ำตาล 2 : น้ำ 1)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำน้ำมะม่วง
- ล้างมะม่วงสุก ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถ้วยเตรียมไว้
- ใส่เนื้อมะม่วงลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก เกลือป่นและน้ำเชื่อม
- ปั่นทุกอย่างให้เข้ากัน จะได้น้ำมะม่วงสีเหลืองสวยเนื้อเนียน เทใส่แก้วแล้วดื่มทันทีหรือนำไปแช่ในตู้เย็นได้แต่ต้องรีบทานให้หมดภายในวันเดียวนะคะ

เคล็ดลับ ถ้าใครอยากทานให้มีอรรถรสเพิ่มอีกแล้วละก็ ขอแนะนำให้ต้มสาคูเม็ดเล็กให้สุก แล้วนำไปใส่ในน้ำมะม่วงที่ปั่นแล้วคนให้เข้ากัน เวลาทานได้อารมณ์เคี้ยวเม็ดสาคูไปด้วยอร่อยสุดยอด