Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




สิ่งที่ต้องเตรียม
เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
ข้าวโพดอ่อน 150 กรัม
แครอท 100 กรัม
ถั่วหวาน 100 กรัม
กระเทียมสับ 4 กลีบ
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำผัดผักรวมเต้าหู้ไข่
- ข้าวโพดอ่อนและแครอทหั่นเป็นชิ้น ถั่วหวานเด็ดหัวท้าย
- น้ำใส่หม้อต้มให้เดือด ใส่ข้าวโพดอ่อน แครอทและถั่วหวานไปลวก ซักครู่ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อน ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อน ทอดเต้าหู้ไข่ให้เหลืองทั้งสองด้านตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน
- ตั้งกระทะใบใหม่ใส่น้ำมันสำหรับผัด พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
- ใส่ผักที่ลวกไว้ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
- ใส่เต้าหู้ทอดลงไป ผัดให้เข้ากันปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆ