Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




ยกปลาทอดกรอบมาเสิร์ฟถึงหน้าจอคอมฯ นะคะ ใครยังไม่ได้ทานข้าว รับรองต่อมน้ำลายแตกแน่นอน ปลาทอดกรอบโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว น่ากิ้นน่ากินค่ะ

เครื่องปรุงปลาทรายทอดกระเทียม
ปลาทราย 8 ตัว
กระเทียม1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำปลาทอดกระเทียม
- ปลาทรายตัดหัวทิ้ง ผ่าครึ่งตัวปลาให้เป็นสองซีก ควักไส้ทิ้ง ถ้าปลาตัวใหญ่ตัดครึ่งอีกทีนึง ล้างน้ำให้สะอาด ซับปลาให้หมาด
- หมักปลาด้วยซีอิ้วขาวและซอสปรุงรส หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
- นำกระเทียมมาปอกเปลือกออก ทุบกระเทียมแล้วสับหยาบๆ เตรียมไว้
- กระทะใส่น้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ ปรับไฟกลางถึงอ่อน พอร้อน นำกระเทียมไปเจียวให้เหลืองกรอบตักขึ้นใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- จากนั้นนำปลาที่หมักไว้แล้วลงไปทอด ปรับไฟให้อ่อน ทอดไปเรื่อยๆ จนปลาเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- จัดปลาใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมทอดกรอบยกเสิร์ฟเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวสวย