Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร






สิ่งที่ต้องเตรียม

เส้นพาสต้าลิงกิวนี 100 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นบาง 100 กรัม
มะเขือเทศผ่าเป็นชิ้น 2 ลูก
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- เริ่มจากการต้มเส้นพาสต้า โดยนำน้ำใส่หม้อใส่เกลือป่น ต้มให้เดือด ใส่เส้นพาสต้าลงไปต้มจนสุก
- ใช้พับพีโปร่งตักเส้นขึ้นผ่านน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำใส่น้ำมันพืชลงไปด้วย 1 ช้อน คลุกเส้นกับน้ำมันพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนนำหมูลงไปผัดจนสุก ใส่หอมใหญ่ลงไปผัด ตามด้วยมะเขือเทศ
- ใส่เส้นพาสต้า ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พริกไทยป่น น้ำตาลทรายและตามด้วยซอสมะเขือเทศผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมลงไป ปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟ